Friday, September 23, 2011

புதினா சாதம்


தேவையான பொருள்கள்:

புதினா _ சிறிய கட்டு
சிறிய வெங்காயம் - 5
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
பச்சை மிளகாய் - 7
பெருங்காய தூள் - 1/2ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையானது

செய்முறை :

சாதத்தை உதிராக வடித்து கொள்ளவும். புதினா, வெங்காயம், இஞ்சி, மிளகாய், இவற்றை உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் 4 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து அரைத்து வைத்ததை போட்டு கொஞ்சம் மஞ்சள் பொடி சேர்த்து கிளறவும். சீக்கிரமே சுண்டி விடும். சாதத்தை அதில் போட்டு உடையாமல் கிளறவும். தேவையானால் எண்ணெய் ஊற்றி கொள்ளவும். பூண்டு வாசனை தேவைபட்டால் பெருங்காயம் சேர்க்க வேண்டாம். பூண்டு சேர்க்கும் போது பெருங்காயம் சேர்த்தால் அதன் வாசனை தெரியாது.

No comments:

Post a Comment